Motor cốt âm là gì? Cấu tạo chi tiết

Ngày đăng: 13:35 PM, 19/10/2023 - Lượt xem: 59

Việc sử dụng motor cốt âm ngày càng trở nên phổ biến hơn trong ngành công nghiệp ngày nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của thiết bị. Bài viết sau đây của Thanh motor sẽ cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về sản phẩm này nhé!

Motot Cốt âm là gì? Cấu tạo chi tiết

Motor cốt âm hay còn biết đến với tên gọi là motor trục âm. Đây là một thiết bị động cơ điện có cốt ra là trục lõm trục rỗng. Trục mang tải của thiết bị được làm bằng 1 ống thép đặc, cứng. Chúng có khả năng chịu tải khỏe, momen xoắn cao.

Cốt âm là gì? Về cơ bản motor cốt âm là một loại động cơ giảm tốc. Chúng được dùng với mục đích hãm, giảm tốc độ của vòng quay. Thiết bị này hoạt động theo cơ cấu truyền động bằng ăn khớp trực tiếp và  có tỉ số truyền không đổi.

Hiện nay, motor giảm tốc cốt âm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Cụ thể:

+ Được ứng dụng phổ biến trong các dây chuyền nhà máy sản xuất.

+ Được dùng trong băng tải hàng hóa.

+ Ứng dụng lắp đặt hệ thống nuôi tôm

+ Dùng khuấy trong lĩnh vực môi trường.

Cấu tạo Motor cốt âm

Động cơ giảm tốc cốt âm có cấu tạo khá đơn giản: Bao gồm motor điện và hộp giảm tốc cốt âm.

Motor điện: Bộ phận này có cấu tạo gồm 2 phần chính, phần stato và roto.

+ Stato: Sẽ bao gồm các cuộn dây của 3 pha điện được quấn trên các lõi sắt. Và được bố trí trên 1 vành tròn với mục đích tạo từ trường quay.

+ Roto: Có hình dáng giống như hình trụ, đóng vai trò như 1 cuộn dây quấn trên lõi thép.

Hộp số giảm tốc: Bên trong bộ phận này sẽ chứa bộ truyền động sử dụng bánh răng, trục vít và bánh vít,…Chúng có nhiệm vụ làm giảm tốc độ của vòng quay.

Hộp số giảm tốc có chức năng chính là giảm vận tốc góc, tăng momen xoắn . Đây là bộ phận trung gian, giữa motor điện với bộ phận làm việc của máy công tác. Đầu còn lại của bộ phận này sẽ nối với tải.

Địa chỉ bán motor cốt âm chính hãng, giá tốt tại TP.HCM

Ngày nay, nhu cầu tìm mua và sử dụng motor cốt âm tại TP.HCM ngày càng cao. Do vậy, việc tìm địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị động cơ giảm tốc cốt âm chính hãng, chất lượng, giá rẻ đang là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Trước rất nhiều nơi cung cấp động cơ giảm tốc cốt âm tại HCM. Quý khách có thể dễ dàng tìm ra 1 địa chỉ để mua thiết bị. Thế nhưng, để đảm bảo mua được động cơ cốt âm chất lượng. Cùng với đó là chính sách ưu đãi bán thiết bị tốt. Bạn hãy chọn mua tại Thanh Motor tại địa chỉ: 384 Mã Lò, P. Bình Hưng Hoà A, Q. Bình Tân, TP. HCM 

Zalo Chat
Gọi ngay: 0987008412